᙭óт хɑ Тâм ѕυ̛̣ của người chồng “вị bác sĩ trả về”: Dặn dò vợ đừng “ở giá”, mãn nguyện vì đã lo đủ cho gia đình

Tin Mới

Những lời tâm sự “xé lòng” của người chồng mắc bệnh hiểm nghèo

Có lẽ, chẳng có nỗi đau nào đau hơn chuyện hai người yêu thương nhau hơn tất cả mọi thứ trên đời phải âm dương cách biệt.

Mới đây, một bài viết của người chồng mắc bệnh hiểm nghèo gửi vợ khiến dân mạng phải xót xa.

“Đây là những lời mà không người đàn ông nào muốn viết. Nhưng anh cũng đủ may mắn khi vẫn còn thời gian nói lên những gì anh đã quên nói nhiều lần trước đây.

Thân thể anh đau nhừ. Nhưng tim anh còn đau hơn thế. Anh muốn nói là em đẹp lắm, em có biết không? Anh nghĩ gần đây anh không nói với em điều đó dù em vẫn rất xinh đẹp.

Anh sợ phải xa em và con quá nhưng giờ phút đó đã gần đến rồi vợ ạ. Không còn nhiều thời gian cho chúng ta nữa. Anh yêu em rất nhiều. Hãy nhớ dù thế nào đi nữa thì em cũng phải chăm sóc bản thân và luôn nhớ rằng anh đã yêu em nhiều hơn bất cứ cái gì trên đời. Anh chỉ quên không nói với em điều đó mà thôi”.

Tâm sự của người chồng

Nhận thức được thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu, ông chồng đã viết một bức thư gửi vợ. Nó như một cuốn phim quay chậm lại kỷ niệm của anh và vợ mình trong quá khứ. Đồng thời, cũng có những tâm sự của anh trong những ngày cuối cùng.

Người chồng trong câu chuyện đó là Nguyễn Ngọc Mạnh. Vợ chồng Ngọc Mạnh – Quỳnh Dung kết hôn đến nay đã 8 năm. Thời đó, Quỳnh Dung làm việc trong ngành báo chí. Chồng cô làm kiểm lâm. Họ có duyên gặp gỡ tại nhà một người anh họ và được tác hợp với nhau.

“Hai đứa mình ngày đó yêu xa là chủ yếu vì anh công tác nơi rừng rú do làm ngành kiểm lâm. Anh là người chững chạc, hồi đó mới 25 tuổi nhưng lúc nào cũng xuất hiện với sơ mi đóng thùng, đi giày đen rất già dặn”, Quỳnh Dung kể.

Tâm sự của người chồng

Gia đình hạnh phúc của Quỳnh Dung và Ngọc Mạnh.

Từ tháng 7/2021, Mạnh phát hiện mình mắc bệnh ung thư phổi di căn toàn bộ khung xương, đầu và gan. Hiện tại, anh đã liệt nửa người và phải nằm tại chỗ.

Quỳnh Dung nhớ lại: “Hôm đó sau 1 trận đá bóng về, anh bị đau lưng và đi khám. Sau 1,5 tháng khám và điều trị sỏi thận nhưng cơn đau không thuyên giảm, anh đi chụp cộng hưởng khung xương và phát hiện nhiều ổ tiêu xương tại vị trí đau. Cuối cùng, khi chụp Xquang thì phát hiện anh ung thư phổi giai đoạn cuối di căn xương”.

Thời gian phát hiện bệnh cũng là những tháng ngày kinh tế gia đình Quỳnh Dung dư giả một chút “giống như trước cơn bão trời thường yên bình”.

“Cả hai vợ chồng đều sốc vì gia đình đúng cảnh mẹ già, con nhỏ, neo người. Trước đó, gia đình mình nghèo lắm nên càng sốc hơn khi cuộc sống tươi đẹp mới bắt đầu. Khi bác sĩ thông báo cho mình, trong 3 ngày đầu chỉ mình biết. Mỗi ngày, mình đều \\’mớm\\’ cho chồng một chút để dự tâm lý xem anh thế nào nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo. Anh đã đơn giản bảo rằng nếu mắc bệnh hiểm nghèo thì không cần chữa trị gì nữa. Anh đã đăng ký hiến tạng 4 năm trước”, Quỳnh Dung nhớ lại.

Tâm sự của người chồng

Chồng mắc bệnh nặng, Quỳnh Dung càng phải cố gắng để trở thành điểm tựa cho gia đình. Nhưng cả hai vợ chồng cô đều bối rối và không biết làm thế nào để mẹ chồng có thể chấp nhận được thực tế cuộc sống này.

Cô kể: “Cuộc đời mẹ chồng chất những nỗi đau. Chồng mất sớm, ông mất xong 1 tháng sau anh mới chào đời. Con đầu ung thư vú, bây giờ đến lượt anh lại bị ung thư phổi nguy cấp. Về hai vợ chồng mình trước đó vẫn hay nghe Phật Pháp nên hiểu đôi chút nhân duyên trong cuộc đời. Từ đó, bọn mình chấp nhận thách thức và sẵn sàng đón nhận. Còn sống còn làm việc, chăm sóc và dành thời gian cho nhau, dành thời gian cho gia đình”.

“Nếu phải trách điều gì về anh thì chắc phải trách anh hoàn mĩ quá!”

Chỉ hơn nửa năm phát hiện ra bệnh, tình trạng của Ngọc Mạnh trở nặng hơn.

Quỳnh Dung tâm sự: “Anh hiện tại bác sĩ đã trả về nhà, nếu hồi phục được thì chắc đó là phép màu giữa đời thực. Anh đã liệt nửa người và nằm một chỗ. Bản thân anh ấy không phải là người thích nói nhiều để thể hiện tình cảm. Khi đọc được những dòng tâm sự của anh, mình khóc nhiều lắm. Anh luôn nhường nhịn vợ và cho vợ được quyền làm chủ gia đình. Niềm vui của anh chính là lương tháng sau mang về cho vợ phải cao hơn tháng trước”.

 

Trong mắt gia đình bên ngoại, Ngọc Mạnh cũng là một chàng rể vô cùng chu đáo. Trong những ngày nằm trên giường bệnh, khi được gia đình bên ngoại đến thăm, anh liên tục nói lời xin lỗi vì “để em (vợ) ở lại một mình”.

“Chưa một ai bên ngoại chê trách anh. Thậm chí anh quan tâm mọi người còn hơn cả mình. Bà nội mình mất ngủ, anh cũng tìm bằng được lá tóc tiên trên rừng mang về cho bà. Chú mình thích Lan, anh cũng sưu tầm mang tặng. Anh mang nhiều đồ bồi bổ trên rừng về biếu bên ngoại, tìm từng cái điếu đẹp làm quà cho ai thích hút thuốc lào. Mình còn hổ thẹn vì không tinh tế bằng anh. Các em út bên ngoại cũng đặc biệt yêu quý anh, biết anh bị bệnh, ai cũng khóc”, Quỳnh Dung kể.

Tâm sự của người chồng

Trong bài chia sẻ của mình, Ngọc Mạnh luôn cảm thấy có lỗi vì đôi lúc còn dành thời gian cho công việc nhiều hơn gia đình. Nhưng với Dung, cô hiểu rõ anh làm vậy là vì trách nhiệm của người đàn ông trong nhà.

“Anh ấy thích đọc sách lắm và hiểu biết rộng. Thời gian rảnh của anh chỉ để tìm hiểu về chính sự, quân đội, lịch sử. Nếu phải trách điều gì về anh thì chắc phải trách anh hoàn mĩ quá”, cô vợ trẻ tâm sự.

Tâm sự của người chồng

Anh dặn dò Quỳnh Dung đừng “ở giá” hãy cứ tìm hạnh phúc mới để làm chỗ dựa.

Hiện tại, Ngọc Mạnh cảm thấy thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu. Anh lại càng lo lắng cho vợ nhiều hơn.

Anh dặn dò Quỳnh Dung đừng “ở giá” hãy cứ tìm hạnh phúc mới để làm chỗ dựa. Anh còn mãn nguyện vì hiện tại đã lo đủ cho gia đình, có nhà, có xe, có tiền tiết kiệm và chỉ mong vợ may mắn về sau.

Thật sự là một câu chuyện tình yêu đẹp và cảm động. Hi vọng rằng, gia đình Quỳnh Dung – Ngọc Mạnh sẽ mạnh mẽ hơn nữa, vững vàng hơn nữa và gặp được thật nhiều may mắn trong thời gian tới.

https://afamily.vn/tam-su-cua-nguoi-chong-bi-bac-si-tra-ve-dan-do-vo-dung-o-gia-man-nguyen-vi-da-lo-du-cho-gia-dinh-truoc-luc-ra-di-2022032519160999.chn

mai